Hướng dẫn check iPhone cũ siêu đơn giản 2022

Published on:

Check iphone cũ là vấn đề được khá nhiều người quan tâm vì hiện tại nhiều người lựa chọn mua điện thoại iphone cũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm iphone cũ trước khi mua. Hãy theo dõi ngay bài viết này của AZIMUT3D nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check iphone cũ chính xác nhất.

Check iPhone cũ bằng hình thức bên ngoài điện thoại 

Hình thức bên ngoài của iphone luôn là mẹo check iphone cũ được nhiều người áp dụng khi mua điện thoại cũ. Nếu bạn muốn mua điện thoại cũ thì không nên bỏ qua mẹo kiểm tra này nhé. 

huong-dan-check-iphone-cu-azimut3d
Hướng dẫn check điện thoại iPhone cũ bằng hình thức bên ngoài

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem điện thoại có bị rơi vỡ hay không bằng cách quan sát các góc cạnh điện thoại có bị móp méo, hay bị có bị nứt không, viền có nguyên vẹn không. Sau đó bạn cần kiểm tra xem camera có còn nguyên vẹn hay không, có bị xước không. Nếu như điện thoại đó có nhiều vết xước hay bị lồi, bị lõm thì bạn cần đổi qua điện thoại khác nhé.

Kiểm tra màn hình của điện thoại iphone cũ

Check màn hình của điện thoại cũng là điều quan trọng bạn quyết định có mua điện thoại đó hay không. Để kiểm tra iphone cũ bằng màn hình điện thoại bạn có thể thực hiện theo những bước đơn giản như sau. Bạn thử đặt hình nền sang màu đen hoặc màu xám để kiểm tra xem màn hình có bị nút hay hở không?

check-iphone-cu-kiem-tra-man-hinh-azmut3d
Kiểm tra màn hình của điện thoại iphone cũ

Tiếp đó, kiểm tra xem những vết ố màn hình hoặc “âm ảnh” của điện thoại thì bạn đổi màu hình nền sang trắng. Kiểm tra xem đã từng thay màn hình hay chưa bằng cách lấy đoạn băng dính lên vào màn hình, sau đó nhấc lên. Nếu miếng dán dính không chắc và có thể nhấc lên dễ dàng thì đó chính là màn hình chuẩn. Còn khi miếng dán bị dính chặt và gỡ ra rất khó thì điện thoại đó đã bị thay màn hình. 

Đây là một trong những cách check iphone cũ chuẩn nhất được nhiều chuyên gia đình giá cao.

Check iphone cũ thông qua cảm biến 

Cảm biến là chức năng quan trọng đối với tất cả điện thoại chứ không riêng gì iphone. Đối với cách kiểm tra này sẽ giúp người dùng hạn chế được nhiều rắc rối khi sử dụng điện thoại. 

check-iphone-cu-bang-cam-bien-azimut3d
Check điện thoại iphone cũ thông qua cảm biến

Để tiến hành kiểm tra cảm biến iphone bạn thực hiện cuộc gọi bất kỳ và áp tai vào điện thoại để thử loa bên trong. Sau đó bạn cũng nên kiểm tra loa ngoài của điện thoại nhé. 

Tiếp đến, dùng tay để che đi một phần màn hình điện thoại. Nếu màn hình tắt ngay lập tức thì phần cảm biến đang hoạt động tốt. Ngược lại, màn hình vẫn bình thường khi đã che tay thì cảm biến đang xảy ra viết đề. Bạn cần xem xét thật kỳ chiếc điện thoại này trước khi mua nhé.

Kiểm tra các tính năng của iPhone cũ 

Check các tính năng cơ bản là cách check iPhone cũ  hiệu quả khi bạn quyết định mua điện thoại. Đầu tiên, bạn cần lắp sim điện thoại và thử gọi bình thường để có thể kiểm tra chất lượng loa thoại. Tiếp đến, bạn bật nhạc với âm lượng lớn để kiểm tra chất lượng loa ngoài và độ nhạy của màn hình.

check-iphone-cu-hay-nhat-azmut3d
check iphone cũ khi kiểm tra các tính năng của iPhone cũ

Sau đó, bạn kiểm tra ứng dụng chụp ảnh để check chất lượng camera trước và sau cùng với các tính năng chụp ảnh chân dung, góc rộng,…  Bạn cũng đừng quên check các phụ kiện đi kèm như: tai nghe, cáp sạc, củ sạc,… xem nó có hoạt động bình thường không nhé.

Check dung lượng pin điện thoại iPhone

Một cách check iPhone cũ khác mà bạn không nên bỏ qua là check dung lượng pin. Nếu như pin iPhone có dung lượng dưới 80% thì bạn hãy thay pin iPhone mới để quá trình sử dụng được đảm bảo tốt, hạn chế giật lag vì chất lượng pin giảm điện thoại sẽ nhanh bị nóng lên. 

meo-check-iphone-cu-azimut3d
Check dung lượng pin điện thoại iPhone

Nếu như dung lượng pin lớn hơn 80% thì bạn vẫn có thể sử dụng tốt những chỉ là trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, điện thoại cũ thì sẽ không có dung lượng pin đạt 100% mức tối đa chỉ là 99%. Nếu như nơi bán nói với bạn cam kết pin 100% thì bạn cần phải kiểm tra lại nhé.

Check Face ID/ Touch ID 

check-iphone-cu-bang-face- id-azimut3d
Check iphone cũ Face ID/ Touch ID

Đối với iPhone, Face ID và Touch ID là các tính năng quan trọng để có thể tăng cường khả năng bảo mật cho điện thoại. Thế nên khi kiểm tra iPhone cũ bạn cần phải kiểm tra kỹ càng tính năng này. Lỗi mất Face ID/ Touch ID do lỗi vật lý hoặc bị lỗi phần mềm thế nên khi mua điện thoại cũ bạn cần kiểm tra kỹ càng xem 2 tính năng này có hoạt động bình thường hay không nhé.

Trên đây là những cách check iphone cũAZIMUT3D chia sẻ đến bạn, hãy lưu ý kỹ những vấn đề này khi muốn mua iphone cũ bạn nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra các yếu tố khác như nút home, âm lượng, imei và đặc biệt nên xem icloud có hoạt động bình thường không nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Email: azimut3d.net@gmail.com
  • Website: https://azimut3d.net/

Related

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây