Google tiếp tục dừng trên Xiaomi do đâu và cách khắc phục

Published on:

Gần đây, nhiều người dùng điện thoại Xiaomi than phiền rằng: Điện thoại của họ liên tục hiển thị pop-up thông báo Google tiếp tục dừng. Điều này gây ra không ít phiền phức khi sử dụng smartphone. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này và muốn tìm cách giải quyết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây! Chắc chắn những thông tin mà Azimut3d chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi đơn giản.

Tại sao bạn lại gặp phải tình trạng Google tiếp tục dừng trên Xiaomi?

Lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi rất phiền toái. Vì người dùng hoàn toàn không thể làm gì với ứng dụng này trong thời điểm xảy ra sự cố. Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục, hãy cùng Azimut3d đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng này!

Chế độ tiết kiệm pin

che-do-tiet-kiem-pin-dan-den-google-tiep-tuc-dung-tren-xiaomi-azimut3d
Chế độ tiết kiệm pin

Theo một vài thông tin mà Azimut3d tổng hợp thì người dùng xiaomi sử dụng phiên bản MIUI 11 sẽ gặp phải lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi, khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone của mình. Cho đến nay vẫn chưa có nhận định cụ thể về nguyên nhân nà tuy nhiên rất nhiều người dùng Xiaomi cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Dịch vụ hệ thống webview

Nếu chế độ tiết kiệm pin chỉ ảnh hưởng đến những thiết bị sử dụng MIUI 11. Thì gần đây, người dùng ở một số phiên bản khác nhau, cũng gặp phải tình trạng điện thoại báo lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi. Mà nguyên nhân của tình trạng này lại đến từ một dịch vụ hệ thống của android có tên là webview. Tình trạng này không chỉ xảy ra trên các thiết bị của Xiaomi mà trên các sản phẩm khác như Oppo, Samsung… cũng gặp tình trạng tương tự.

Một vài nguyên nhân khác gây ra sự cố lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi

nguyen-nhan-khac-google-tiep-tuc-dung-tren-xiaomi-azimut3d
Một vài nguyên nhân khác gây ra sự cố lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi

Bên cạnh những nguyên nhân nêu trên thì cũng có một vài “thủ phạm” khác. Đó có thể là do bạn không cập nhật phần mềm cho ứng dụng, điện thoại. Điện thoại của người dùng chứa những ứng dụng của bên thứ 3 gây xung đột phần mềm… tất cả các nguyên nhân này cũng có thể làm cho bạn gặp phải sự cố google tiếp tục dừng trên Xiaomi.

Khắc phục lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi chi tiết

Lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi mang lại rất nhiều phiền toái. Tuy nhiên với những cách khắc phục mà Azimut3d hướng dẫn ngay sau đây bạn có thể yên tâm tự xử lý lỗi này trên thiết bị của mình. Nhanh chóng khắc phục sự cố lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi bằng các thủ thuật sau:

Reset máy

reset-may-khac-phuc-google-tiep-tuc-dung-tren-xiaomi-azimut3d
Khởi động lại máy để khắc phục lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi

Việc đầu tiên người dùng nên thử đó là reset điện thoại của mình. Dù chỉ là thao tác đơn giản, nhưng đây lại là giải pháp hữu ích. Nếu đây chỉ là lỗi nhỏ của phần mềm, có khả năng sẽ khắc phục được.Tuy vậy, nếu sau khi reset máy mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng Google tiếp tục dừng trên Xiaomi, bạn hãy sử dụng các thủ thuật điện thoại phức tạp hơn một chút dưới đây.

Thử tắt chế độ tiết kiệm pin

Để có thể tắt chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới lên để mở trung tâm hành động. Tiếp theo, bạn hãy vuốt để mở rộng và ấn chọn vào biểu tượng chế độ tiết kiệm pin đang bật là được. Khi đã tắt chế độ này, người dùng hãy xem thử Google có sử dụng được chưa nhé!

Xóa dữ liệu webview để giải quyết lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi

Xóa dữ liệu webview cũng là một cách được rất nhiều người dùng thực hiện và đã thành công. Để có thể thực hiện thủ thuật này, bạn thực hiện như sau:

google-tiep-tuc-dung-tren-xiaomi-xoa-du-lieu-webview-azimut3d
Xóa dữ liệu webview để giải quyết lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt của điện thoại.

Bước 2: Ấn chọn mục “ứng dụng”.

Bước 3: Tiếp theo, chọn mục “quản lý ứng dụng”.

Bước 4: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và lựa chọn mục “hiển thị tất cả ứng dụng”.

Bước 5: Tìm kiếm và chọn vào ứng dụng có tên “Android System WebView”.

Bước 6: Cuối cùng chọn mục xóa dữ liệu và chọn “xóa tất cả dữ liệu”.

Sau khi thực hiện các bước nêu trên, người dùng có thể vào cửa hàng ứng dụng. Tiến hành cập nhật lại phiên bản mới nhất cho ứng dụng này.

Xóa dữ liệu Google

google-tiep-tuc-dung-tren-xiaomi-xoa-du-lieu-google-azimut3d
Xóa dữ liệu google để giải quyết lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi

Bên cạnh những cách trên thì bạn cũng có thể thử xóa dữ liệu của ứng dụng Google. Để có thể xóa dữ liệu google, bạn hãy thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt của điện thoại.

Bước 2:  Chọn “ứng dụng”.

Bước 3:  Chọn “quản lý ứng dụng”.

Bước 4:  Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình -> nhấn chọn “hiển thị tất cả ứng dụng”

Bước 5:  Tìm kiếm và nhấn chọn vào ứng dụng có tên “google”.

Bước 6:  Nhấn chọn vào mục xóa dữ liệu sau đó chọn “xóa tất cả dữ liệu”.

Ngoài ra người dùng cũng có thể tắt hoàn toàn ứng dụng để tránh phát sinh lỗi bằng cách: Nhấn chọn mục “gỡ cài đặt cập nhật” và sau đó nhấn chọn “tắt ứng dụng”.

Đây là một số cách khắc phục khi xảy ra lỗi Google tiếp tục dừng trên Xiaomi. Mong rằng với những thủ thuật điện thoại này, sẽ giúp bạn có thể khắc phục được sự cố. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:
Email: azimut3d.net@gmail.com
Website: https://azimut3d.net/

Related